Băng tải cầu cảng là dạng băng tải đặc thù, đòi hỏi nhiều kỹ thuật và phép tính khó. Để xác định kích thước băng tải dài hay ngắn thì phải căn cứ vào kích thước của điểm tập kết lên hàng ngày trong thực tế.

Băng tải cầu cảng

Thông số kỹ thuật của băng tải cầu cảng

- Băng tải cầu cảng có 2 dạng: di động và cố định.
- Chiều dài băng tải: từ 1000 đến 15000 mm.
- Chiều rộng mặt băng tải: từ 600 đến 1000 mm.
- Dây băng tải: làm từ dây cao su trơn hoặc dây cao su gân V.
- Hệ thống khung: được chế tạo từ thép, inox. Bề mặt vật liệu được sơn tĩnh điện chống mài mòn, gỉ sét.
- Sew motor (động cơ giảm tốc): sử dụng sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ từ Janpan, Italia, Taiwan,... 3 pha, 380V, 50 Hz.
- Tốc độ dây băng tải: điều khiển bằng biến tần có công suất từ 10 đến 100 m/phút.
- Tốc độ điều chỉnh: tùy thuộc vào từng loại sản phẩm và công suất của băng tải.
- Chiều cao: có thể điều chỉnh theo ý muốn của khách hàng dựa trên cơ cấu nâng hạ.

Băng tải cầu cảng

Tính năng của băng tải cầu cảng

- Kết cấu của hệ thống băng tải cầu cảng gồm 2 băng tải có khả năng nâng hạ lên xuống để phù hợp với vị trí bốc xếp hàng. Chất liệu của dây băng tải là loại bố đặc biệt có các khía chữ V. Mục đích là gia tăng tính bám dính của vật liệu lên bề mặt băng tải. Để hệ thống băng tải hoạt động tốt thì sản phẩm còn liên kết với một số băng tải phụ khác như băng tải nâng hạ, băng tải di động,....

- Để bốc xếp các loại hàng hóa một cách nhanh chóng và thuận lợi thì người dùng nên tính toán để có thể thay đổi tốc độ một cách linh động và phù hợp.

- Băng tải cầu cảng có 2 dạng là dạng di chuyển và dạng cố định. Trong đó dạng băng tải di chuyển nhờ có hệ thống bánh xe và cân bằng tự động nên có khả năng di chuyển đến từng vị trí bốc xếp hàng hóa.

- Căn cứ vào từng loại vật liệu, hàng hóa sẽ có các kết cấu băng tải khác nhau. Hệ thống kết cấu của băng tải được thiết kế thống nhất, phù hợp từng chi tiết, từ dây băng tế, khung băng tải đến cơ cấu nâng hạ và động cơ chính. Thông thường người sản xuất sẽ thiết kế theo xu hướng có thể tháo rời để dễ dàng di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau.

Ứng dụng của băng tải cầu cảng

Hiện nay, sản phẩm băng tải cầu cảng thường được ứng dụng rộng rãi trong việc vận chuyển, bốc xếp hàng hóa, vật liệu lên tàu, thuyền, xe tải, xe container,...hoặc dùng để đóng bao như bao gạo, bao lúa, bao xi măng,....