Băng tải di động được thiết kế tùy theo mục đích sử dụng, có thể hoạt động 2 chiều áp dụng cho lên hàng và xuống hàng. Tính cơ động cao và lý tưởng trong vận chuyển hàng quãng đường ngắn. Những nơi có thể ứng dụng băng tải di động như bến tàu, sân than, sân cát, nhà ga, kho chứa hàng chờ bốc xếp,...

Băng tải di động

Thông số kỹ thuật của băng tải di động

- Công suất sản phẩm: theo yêu cầu khách hàng.
- Chiều dài sản phẩm: 3.000-12.000 (mm)
- Chiều rộng dây băng tải: 400-1.000 (mm)
- Khả năng tải: 20-100 ( kg/m)
- Góc độ băng tải ngang hoặc nghiêng (0-260)
- Tốc độ dây băng tải điều khiển bằng biến tần 10-20 (m/phút).
- Tốc độ điều chỉnh: tùy thuộc vào từng sản phẩm và công suất băng tải.
- Kết cấu khung: khung thép tiêu chuẩn bề mặt sơn tĩnh điện.
- Dây băng tải: Dây cao su , dây PVC …
- Động cơ giảm tốc: Hãng Japan, Italia …
- Băng tải di động chia làm 2 loại: băng tải di động nâng hạ và băng tải di động không nâng hạ.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của băng tải di động

Cấu tạo của sản phẩm băng tải di động chủ yếu bao gồm khung băng tải, con lăn bị động, con lăn chủ động, con lăn đỡ dây, thiết bị chống lệch dây băng, cơ cấu tăng đơ dây, con lăn chuyển hướng, động cơ giảm tốc và dây băng tải.

Tùy theo mục đích sử dụng mà băng tải di động được thiết kế với nhiều dạng khác nhau, có thể được lắp đặt theo chiều ngang hoặc hơi nghiêng, tùy thuộc vào những ứng dụng của nó.

Thiết bị công nghiệp này có thể hoạt động 2 chiều áp dụng cho xuống hàng và lên hàng. Bánh xe được gắn bên dưới băng tải sẽ giúp cho cả hệ thống có thể di động một cách linh hoạt.

Chiều cao vận chuyển được điều khiển bằng ròng rọc điện hay hệ thống nâng hạ thủy lực, giúp điều chỉnh độ cao một cách cơ động nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động khác nhau.

Băng tải di động

Ưu điểm và tính năng nổi bật của băng tải di động

- Tiết kiệm không gian lắp đặt, tính cơ động cao và lý tưởng trong vận chuyển hàng quãng đường ngắn. Những nơi có thể ứng dụng băng tải di động như bến tàu, sân than, sân cát, nhà ga, kho chứa hàng chờ bốc xếp,...

- Có thể hoạt động độc lập hay bố trí kết hợp với những thiết bị tải khác tạo thành hệ thống vận tải ngang hoặc nghiêng trong các dây chuyền sản xuất khác nhau.

- Băng tải di động có thể được sử dụng cho những vật liệu mài mòn, khô, ẩm ướt, dính bụi bẩn. Kích thước khối của những vật liệu vận chuyển giới hạn bởi chiều rộng của dây đai.