Băng tải gỗ được thiết kế từ các thanh gỗ tự nhiên, hệ thống khung băng tải được làm bằng sắt được sơn tĩnh điện. Gỗ luôn là một trong những vật liệu chế tạo được con người ưu ái bởi vì nó không chỉ có độ bền cao, đạt yếu tố thẩm mỹ mà còn thân thiện với môi trường.

Đặc điểm của băng tải gỗ

- Hệ thống khung băng tải được làm bằng sắt. Bên cạnh đó, lớp vỏ ngoài được sơn tĩnh điện để chống chầy xước, bong chóc.
- Dây băng tải được chế tạo từ các thanh gỗ tự nhiên, đảm bảo độ bền chắc. Ngoài ra, chúng còn được ngâm trong hóa chất chống cháy để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
- Băng tải gỗ có khả chịu mài mòn và chịu được nhiệt độ cao nên có thể vận hành tốt trong mọi môi trường làm việc, dù là khắc nghiệt nhất.
- Hệ thống băng tải này bao gồm 2 loại là băng tải di động nâng hạ và băng tải cố định.
- Sản phẩm có thiết kế, cấu tạo đơn giản nên rất dễ dàng trong việc tháo lắp, sửa chữa, bảo trì.

- Dây băng tải làm băng gỗ không hề có phản ứng với bất cứ một thành phần hóa học nào nên vô cùng an toàn trong quá trình sử dụng.
- Loại băng tải này vận hành rất ổn định và hiệu quả. Độ rung và tiếng ồn nhỏ, không làm ảnh hưởng đến không khí làm việc.
- Hệ thống băng tải này chủ yếu được chế tạo từ vật liệu tự nhiên nên vô cùng an toàn cho sức khỏe của người lao động và tiết kiệm tối đa sức lao động.
- Điểm đặc biệt nhất là chi phí sản xuất, chế tạo băng tải bằng gỗ thấp hơn rất nhiều so với các loại băng tải khác do đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoảng tài chính không nhỏ.

Ứng dụng của băng tải gỗ

Hiện nay, hệ thống băng tải gỗ được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất ván ép, ván sàn với ưu điểm tự động hóa cao. Nhờ vậy, có thể giúp doanh nghiệp giảm bớt sức lao động, nâng cao hiệu quả kinh tế trong quá trình sản xuất.