Băng tải nhiều tầng được thiết kế tùy theo từng loại nguyên vật liệu vận chuyển mà có từ một tầng, hai tầng và có thể là nhiều tầng hơn. Ngoài chức năng vận chuyển vật liệu còn có thể thực hiện kép với những công đoạn khác như: rửa sạch, tạo ẩm, sấy khô.

Băng tải nhiều tầng

Thông số kỹ thuật của băng tải nhiều tầng (băng tải 2 tầng)

- Kích thước tầng 1: W1100 x L4500 x H750
- Kích thước tầng 2: W1100 x L4300 x H750
- Khung sườn là thanh nhôm định hình
- Motor giảm tốc, biến tần
- Dây băng tải PVC màu ghi sáng

Sử dụng băng tải nhiều tầng trong dây chuyền sản xuất là cần thiết bởi các tính năng ưu việt nó mang lại. Băng tải sẽ giúp duy trì liên tục quá trình sản xuất, rút ngắn thời gian sản xuất, tiết kiệm sức lao động, cải thiện quy trình sản xuất tự động và giúp nâng cao hiệu quả sản xuất.

Đặc điểm và tính năng nổi bật của băng tải nhiều tầng

Băng tải nhiều tầng trong công nghiệp là thiết bị được cải tiến từ băng tải một tầng truyền thống. Tùy vào số lượng hàng hóa, đặc điểm của từng loại nguyên vật liệu vận chuyển mà băng tải được thiết kế có từ một tầng, hai tầng và có thể là nhiều tầng hơn. Một số tính năng nổi bật của thiết bị công nghiệp này như sau:

- Tiết kiệm chi phí vận hành: với những băng tải chuyền nhiều tầng, nó sẽ vận chuyển được gấp nhiều lần hơn so với băng tải truyền thống 1 tầng về cả khối lượng và số lượng. Hơn nữa, nếu trên cùng một đơn vị khối lượng hoặc số lượng thì chi phí vận hành của băng tải nhiều tầng sẽ giảm đi đáng kể.

- Tiếp kiệm diện tích sử dụng: đây được xem là tính năng nổi bật của băng tải nhiều tầng. Nó sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm diện tích theo hệ số chia. Một băng tải 2 tầng sẽ chỉ chiếm diện tích tương đương ½ so với 2 băng tải một tầng. Đây la một lợi ích lớn với những doanh nghiệp cần sự tiện lợi và gọn gàng.

Băng tải nhiều tầng

Ứng dụng của băng tải nhiều tầng

Băng tải nhiều tầng ngoài mang chức năng vận chuyển nguyên vật liệu còn có thể giúp cho các doanh nghiệp thực hiện kép với những công đoạn khác như: rửa sạch, tạo ẩm, sấy khô,…

Ứng dụng tuyệt vời nhất của băng tải nhiều tầng trong công nghiệp đó là sấy khô. Với thiết kế có thể hoạt động xuyên suốt loại thiết bị này có thể sấy khô nhiều dạng nguyên liệu với hình dáng khác nhau như: dạng thanh, dạng miếng, dạng hạt...