Băng tải thức ăn gia súc ngày càng được sử dụng rộng rãi phổ biến, vì trong những năm gần đây ngành sản xuất thức ăn gia súc ở nước ta khá thu hút, được chú trọng đầu tư nhiều, không chỉ nguồn vốn trong nước mà còn huy động vốn từ nước ngoài. Chăn nuôi ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu thiết kế, lắp đặt máy móc để vận chuyển thức ăn cho gia súc.

Băng tải thức ăn gia súc

Hệ thống băng tải thức ăn gia súc

Hệ thống băng tải thức ăn gia súc bao gồm nhiều loại băng tải chuyên dụng trong ngành như băng tải con lăn, băng tải lưới inox, gầu tải, vít tải công nghiệp.

Trong số đố, mỗi loại băng tải đều đảm nhận các vị trí với vai trò khác nhau, chẳng hạn như: Băng tải lưới inox dùng để vận chuyển nguyên liệu đầu vào của quá trình chế biến thức ăn gia súc.

Gầu tải thì dùng để vận chuyển nguyên liệu hạt lên các vị trí cao hơn như máy sấy, máy nghiền,... vít tải công nghiệp thì dùng để vận chuyển thức ăn gia súc đến giai đoạn đóng gói. Còn băng tải con lăn thì dùng vào gia đoạn sau như vận chuyển vào nhà kho.

Băng tải thức ăn gia súc

Trong các loại băng tải, băng chuyền trên thì gầu tải và vít tải công nghiệp chiếm giữ vai trò quan trọng nhất. Hai loại băng tải này sở hữu đặc tính có thể vận chuyển những nguyên liệu dạng hạt, có kích thước nhỏ với phương ngang và phương nghiêng ở nhiều góc độ khác nhau.

Mặc dù các loại băng tải trên có vị trí và công dụng khác nhau nhưng lại thống nhất với mục đích chung của hệ thống băng tải thức ăn gia súc là nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm nhân lực, nhân công và thời gian làm việc. Từ đó mang đến lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp.