Băng tải vận chuyển là một hệ thống băng tải được sử dụng để vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu trong sản xuất. Đây được xem là một trong các bộ phận quan trọng trong dây chuyền sản xuất và lắp ráp của các nhà máy, doanh nghiệp trong cả nước. Thiết bị công nghiệp này góp phần tạo nên môi trường sản xuất năng động, khoa học, giải phóng sức lao động và mang lại hiệu quả cao.

Băng tải vận chuyển

Thông số kỹ thuật của băng tải vận chuyển

- Công suất sản phẩm: theo yêu cầu khách hàng.
- Chiều dài sản phẩm: 2.000- 15.000 (mm)
- Chiều rộng dây băng tải: 500- 1.000 (mm)
- Góc độ băng tải ngang hoặc nghiêng (0- 260)
- Tốc độ dây băng tải điều khiển bằng biến tần 10-60 (m/phút).
- Tốc độ điều chỉnh: tùy thuộc vào sản phẩm và công suất băng tải.
- Kết cấu khung: khung thép đạt tiêu chuẩn và bề mặt sơn tĩnh điện.
- Dây băng tải: dây băng tải được bằng chất liệu bố đặc biệt và có những khía chữ V nhằm làm tăng tính bám dính của bao lên băng tải
- Động cơ giảm tốc: Hãng Japan, Italia …
- Cơ cấu nâng hạ: thay đổi góc độ dễ dàng và phù hợp với từng vị trí sản phẩm.

Cấu tạo của băng tải vận chuyển

Sản phẩm băng tải vận chuyển được sử dụng trong nhiệt độ môi trường -10℃ đến +45℃ và nhiệt độ vận chuyển vật liệu ở dưới 50℃.

Chi tiết băng tải vận chuyển chủ yếu bao gồm: khung băng tải, tang bị động, tang chủ động, thiết bị căng, con lăn đỡ, chi tiết làm sạch băng, cơ cấu nâng,… được chế tạo theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất có tính ổn định và độ bền cao.

Thiết bị dễ vận hành thao tác và tiết kiệm được nhiều điện năng. Dây băng tải được làm bằng chất liệu bố đặc biệt và có những khía chữ V nhằm làm tăng tính bám dính của bao lên băng tải

Băng tải vận chuyển

Tính năng và ưu điểm nổi bật của băng tải vận chuyển

- Hệ thống băng tải vận chuyển được thiết kế với kết cấu đơn giản, vững chắc tiết kiệm không gian.
- Có 2 loại băng tải vận chuyển: loại một cánh và loại 2 cánh. Những chiếc cánh có thể nâng hạ, thay đổi chiều cao dễ dàng và phù hợp với từng vị trí bốc xếp hàng.
- Băng tải vận chuyển dùng để vận chuyển bao lên hay xuống xe tải hay dùng để xếp bao chồng lên nhau. Có thể nói, thiết bị công nghiệp này có thể di chuyển linh hoạt trong nhà kho.