Dây băng tải cao su bố NN (Nylon- Nylon) có đặc tính mềm dẻo và dai, gồm sợi vải chịu lực dọc và ngang đều là Nylon. Đây là loại phụ kiện không thể thiếu để hoàn thành băng tải cao su bố NN được dùng trong sản xuất.

Thông số kỹ thuật của dây băng tải cao su bố NN

- Dây băng tải cao su bố NN thường có màu đen
- Khổ rộng sản phẩm B500, B600, B650, B800, B1000, B1200 tương ứng với 1400, 1500, 1600, 1800 ,2000 có lớp vải ở giữa (lớp bố) và có các độ dày phổ biến như 3P x 7, 4P x 8-8.5, 4P x 9, 5P x 10, 6Px 12.
- Dây băng tải cao su 3 lớp bố dày 6mm
- Dây băng tải cao su 4 lớp bố dày 9mm
- Dây băng tải cao su 5 lớp bố dày 10mm

Dây băng tải cao su bố NN

Đặc điểm và tính năng nổi bật của dây băng tải cao su bố NN

Dây băng tải cao su bố NN (Nylon- Nylon) có đặc tính mềm dẻo và dai, gồm sợi vải chịu lực dọc và ngang đều là Nylon, có những thành phần gồm: cao su mặt trên, lớp bố, cao su mặt dưới. Lớp bố của dây băng tải NN duy trì sức căng, tạo độ bền cho kết cấu dây băng tải, chịu lực nén và kéo tải, đặc biệt chịu được nhiệt 10- 60 độ C.

Một số tính năng nổi bật của dây băng tải cao su NN như sau:

- Có thể chịu tải gấp 5 lần so với sợi Cotton.
- Chịu lực va đập lớn: bởi Nylon là loại sợi tổng hợp chịu lực va đập tốt nên những tác động ngoại lực hầu như không ảnh hưởng tới chất lượng bố. Chịu lực và tính ưu việt mềm dẻo cũng là ưu điểm vượt trội của băng tải loại này.
- Chịu acid, nước và một số loại hóa chất khác.
- Chống được lão hóa do gập khúc uốn lượn nhiều trong sử dụng và thích ứng với các rulô có đường kinh nhỏ tốt hơn những lợi bố chịu lực khác.
- Tăng cường sự bám dính giữa sợi và cao su, đồng thời giảm thiểu việc tách tầng giữa những lớp bố.
- Nếu phải hoạt động trong môi trường nhiệt độ thấp sẽ rất bền.
- Độ dai cực lớn, nhẹ và làm tăng lên sức kéo của mô tơ dẫn đến giảm tiêu thụ điện.

Ứng dụng của dây băng tải cao su bố NN

Dây băng tải cao su bố NN có đặc tính mềm dẻo và dai, hiện được coi là loại bố chịu lực phổ thông với nhiều ưu điểm vượt trội. Thời gian đầu, do công nghệ xử lý còn chưa cao nên dây băng tải cao su bố NN thường có nhiều nhược điểm độ giãn dư rất lớn. Nhưng ngày nay, công nghệ sản xuất cốt bố băng tải có nhiều cải tiến vượt bậc nên khuyết điểm này không còn. Tỷ lệ băng tải bố NN chiếm từ 60- 70% trên thị trường hiện nay do giá thành và tính kinh tế của nó.