Dây băng tải cao su trơn là sản phẩm thích hợp dùng cho truyền tải các vật liệu có tính mật độ tách rời cao, chịu mài mòn nhiều, lực xung kích lớn, đặc biệt thích hợp với môi trường làm việc có tính ổn định cao có độ nghiêng thấp hoặc tải thẳng.

Đặc tính kỹ thuật của dây băng tải cao su trơn

- Khổ rộng của dây băng tải cao sư trơn: 300mm- 2500mm
- Hệ số cường lực: dao động từ 100- 500 N/mm
- Độ mài mòn sản phẩm: 8- 18 mpa
- Dây băng tải cao su trơn có 3 loại: dây băng tải cao su trơn bố EP, dây băng tải cao su trơn bố NN, dây băng tải cao su trơn bố CC.

Dây băng tải cao su trơn

Đặc điểm và tính năng nổi bật của dây băng tải cao su trơn

Dây băng tải cao su trơn là phần trực tiếp tiếp xúc với vật liệu, nên chất lượng sản phẩm rất quan trọng trong việc vận hành của cả băng tải. Để lựa chọn được loại dây băng tải cao su phù hợp với điều kiện hoạt động và đáp ứng mọi yêu cầu về chất lượng, giá thành thì khách hàng cần lưu ý một vài điều như sau:

- Độ mài mòn mpa
- Hệ số cường lực chịu tải
- Tỷ lệ giãn dài

Sản phẩm dây băng tải cao su trơn có thể duy trì sức căng và lực kéo trong suốt quá trình hoạt động của băng tải. Độ dày dây cao su phụ thuộc vào số lớp bố, chiều rộng và chu vi nối tròn sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Có thể nói, sản phẩm dây băng tải cao su trơn giúp giảm sức lao động và tăng năng suất công việc. Hiện nay, công ty của chúng tôi có loại dây băng tải cao su trơn với đủ mọi loại chất lượng. Tùy vào điều kiện thực tế và nhu cầu cụ thể, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho hệ thống băng tải của mình.

Ứng dụng của dây băng tải cao su trơn

Dây băng tải cao su trơn là một phụ kiện không thể thiếu để hoàn thành thiết bị công nghiệp băng tải cao su trơn. Một loại băng tải phổ thông, được sử dụng nhiều trong tải than, đất, đá, sỏi,...

Sản phẩm được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp, những nhà máy sản xuất xi măng, gạch,... các dây chuyền khai thác sỏi, cát,... Và giờ đây, dây băng tải cao su trơn đã trở thành một phần không thể thiểu trong hệ thống dây chuyền băng tải cao su.