Dây băng tải tai bèo là sản phẩm dây băng tải được làm từ cao su tổng hợp bên trong có các sợi bố. Dây băng tải loại này đòi hỏi phải bền, chắc, chịu mài mòn và ma sát cao, đặc biệt hệ số giãn của dây băng tải rất thấp.

Thông số kỹ thuật của dây băng tải tai bèo

- Chiều cao tai bèo: 100mm
- Chiều rộng tai bèo: 50mm
- Độ dày tai bèo: 5mm
- Chiều cao vách ngăn: 80- 100
- Chiều dài băng tải: 10m- 200m
- Lớp bố vải chịu lực 2- 5
- Cường lực kéo đứt: 100 -> 1500kgf/cm

Dây băng tải tai bèo

Đặc điểm và tính năng nổi bật của dây băng tải tai bèo

Dây băng tai bèo được dán gờ cao su đúc hai bên và vách ngăn cao su đúc ở giữa nhằm để tạo thành khoang chứa vật liệu dùng truyền tải vật lên độ dốc đạt hiệu quả cao.

Dây băng tai bèo được làm từ cao su tổng hợp, bên trong có các sợi bố. Sản phẩm đòi hỏi phải bền, chắc, ma sát cao và chịu mài mòn. Dây băng tải tai bèo dùng để tải những loại vật liệu dạng bột dễ bị chảy trượt, khi tải dễ bị trượt xuống.

Có thể vận chuyển những loại vật liệu lên một góc cao hơn 17º- 18 º, vận chuyển hàng hóa đóng gói bao lên tới 30 º- 50º. Độ dày của sản phẩm phụ thuộc vào số lớp bố và chu vi nối tròn tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Ứng dụng của dây băng tải tai bèo

Những sợi gân nổi được thiết kế phù hợp với việc xoay vòng khi đi quanh những trục quay được dễ dàng. Những đường gân nổi phía trên băng tải là những đường gân liên tục để tăng cường độ chịu kéo,...

Băng tải ta bèo, vách ngăn đa phần sử dụng trong những nhà máy tuyển quặng, nhà máy xi măng. Do đòi hỏi độ cao dốc của hệ thống khung băng tải, cần sử dụng băng tải tai bèo và vách ngăn để hạn chế vật liệu bị trượt hoặc văng ra ngoài.