Dây gầu tải được bao bọc bởi chất liệu cao su chất lượng cao, bên trong được làm bằng chất liệu Polyester một loại sợi tổng hợp và sợi Poliamit, có đặc tính rất bền, độ bền kéo lớn, chịu nhiệt, tăng khả năng độ bám và chống ăn mòn có thể chuyển được vật liệu ở với tốc độ cao. Đặc biệt, hệ số giãn của dây gầu rất thấp nên không sảy ra hiện tượng trượt dây.

Đặc tính kỹ thuật của dây gầu tải

Dây gầu tải là một phụ kiện không thể thiếu để hoàn thành thiết bị công nghiệp gầu tải. Và sản phẩm dây gầu tải được chia làm nhiều loại như sau:

- Dây gầu tải EP 600/4 (1.5+1.5): chiều dày 7.5mm, 4 lớp bố, lực kéo 600N/mm.
- Dây gầu tải EP 800/4 (1.5+1.5): chiều dày 7.8mm, 4 lớp bố, lực kéo 800N/mm.
- Dây gầu tải EP 1000/5 (1.5+1.5): chiều dày 10mm, 5 lớp bố, lực kéo 1000N/mm
- Dây gầu tải 600YP: chiều dày 5.0mm, 3 lớp bố, lực kéo 600N/mm
- Dây gầu tải 800YP: chiều dày 6.5mm, 4 lớp bố, lực kéo 800N/mm
- Dây gầu tải 1000YP: chiều dày 8.0mm, 5 lớp bố, lực kéo 1000N/mm
- Dây gầu tải PVC300: chiều dày 5.6mm, lực kéo 600N/mm
- Dây gầu tải PVC450: chiều dày 7.5mm, lực kéo 800N/mm
- Dây gầu tải PVC600: chiều dày 9.0mm, lực kéo 1050N/mm

Những thông số nêu trên là vấn đề cơ bản để giúp cho các doanh nghiệp có thể đưa ra sự lựa chọn loại dây gầu tải tốt nhất và phù hợp với loại hình sản xuất của mình.

Dây gầu tải

Đặc điểm và tính năng nổi bật của dây gầu tải

Dây gầu tải được làm từ cao su tổng hợp và bên trong có các sợi bố. Sản phẩm dây tải gầu đòi hỏi phải bền, chắc, ma sát cao và chịu mài mòn. Đặc biệt, một yếu tố rất quan trọng là hệ số giãn của dây tải gầu phải rất thấp.

Dây gầu tải là một phụ kiện công nghiệp được lắp đặt trên hệ thống gầu tải với chức năng vận chuyển những chất lỏng, liệu rời, viên, hạt,... theo chiều dọc. Ngoải hoạt động theo lực ly tâm để xả liệu, gầu tải được hoạt động theo loại tích cực, liên tục và siêu năng lực. Trong trường hợp liệu lớn, mài mòn và sần thì gầu tải có thể được tải lên nhưng với tốc độ chậm hơn.

Một số tính năng nổi bật của dây gầu tải

- Được sử dụng nhiều trong những ngành công nghiệp vận chuyển liệu lớn
- Công suất truyền tải lớn
- Sức căng (lực kéo đứt) lớn.
- Độ giãn thấp và chịu va đập mạnh
- Vân hành êm ái và ít bảo trì
- Có thể tải liệu lên cao nhiều mét

Ứng dụng của dây gầu tải

Dây gầu tải là phụ kiện không thể thiếu trong thiết bị công nghiệp gầu tải, được sử dụng để vận chuyển những loại hạt nhỏ, các loại bột và nguyên liệu lên cao theo phương thẳng đứng.

Dây gầu tải được áp dụng rộng rãi trong những nhà máy sản xuất xi măng, những loại vật liệu dạng bột, hoặc hạt nhỏ... Ngoài ra, sản phẩm còn được áp dụng trong nhà máy cho hồi liệu của nghiền liệu thô, cấp liệu lò của hệ thống tháp trao đổi nhiệt, silo xi măng, silo đồng nhất liệu, tuần hoàn lại bên ngoài của hệ thống máy nghiền khép kín.