Gầu tải nhựa được làm chủ yếu gồm 3 loại là nylon, HDPE và PU. Gầu tải là thiết bị công nghiệp được ứng dụng với di chuyển các vật liệu rời từ vị trí này sang vị trí quy định khác theo phương thẳng đứng và có thể tải khối lượng lớn vật liệu với tốc độ cao mà không gây bụi. Hiện nay, có đến 2 loại gầu tải là gầu tải nhựa và gầu tải thép.

Thông số kỹ thuật của gầu tải nhựa

- Tốc độ sản phẩm: xả tâm ly cao 90- 270 m/phút
- Nhiệt độ làm việc: -10 ° C đến +90 ° C
- Trọng lượng sản phẩm: nhẹ và linh hoạt
- Tính năng nổi bật: không ăn mòn và không phát ra tia lửa, xả liệu một cách hiệu quả.
- Vật liệu gầu: nhựa plastic.

Gầu tải nhựa

Tính năng và ưu điểm nổi bật của gầu tải nhựa

Vật liệu dùng để làm gầu tải nhựa chủ yếu gồm 3 loại là nylon, HDPE và PU. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm và tính năng nổi bật riêng biệt như sau:

- Gầu tải nhựa HDPE: loại gầu tải nhựa này có chi phí thấp, phù hợp vận chuyển ngũ cốc, thực phẩm và những sản phẩm khác ít mài mòn với mật độ nhỏ hơn 1g/1cm3. Sản phẩm này chịu được nhiệt độ nhỏ hơn 80 độ C.

- Gầu tải nhựa Nylon: loại gầu tải nhựa này dùng để tải những loại vật liệu có tính mài mòn cao và thích hợp cho vận chuyển công xuất lớn. Sản phẩm này chịu được nhiệt độ nhỏ hơn 120 độ C

- Gầu tải nhựa PU: loại gầu tải nhựa này thích hợp cho việc vận chuyển vật liệu cực kỳ mài mòn.

Ứng dụng của các loại gầu tải nhựa

- Loại D: là loại gầu đáy sâu, được sử dụng trong công nghiệp và nông nghiệp. Sản phẩm có trọng lượng nặng, thích hợp để sử lý thức ăn, hạt giống, phân bón, muối và ngũ cốc,… Đây là phiên bản cải tiến của loại gầu nhựa DS, sản phẩm này đã được tiêu chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế.

- Loại S: là loại gầu đáy cạn, được sử dụng công nghiệp và nông nghiệp. Đây là phiên bản cải tiến của loại EU và DQ, gầu cấu hình thấp, có thể trao đổi với những loại gầu nhựa của các hãng khác.

- Loại EU: là loại gầu theo chuẩn Châu u dùng cho nông nghiệp và công nghiệp. Đây là loại gầu sắt, loại này có thể thay thế cho loại gầu nhựa DQ và gầu sắt S

- Loại M : là loại gầu đáy trung bình sử dụng công nghiệp và nông nghiệp

- Loại DS: là loại gầu đáy sâu, được sử dụng trong nông nghiệp và công nghiệp. Loại này có thể thay thế cho gầu nhựa D.