Do đặc điểm của từng loại máy móc khác nhau nên thiết bị băng tải có loại đúc liền và có loại dán nối. Và mối nối của thiết bị công nghiệp này quyết định đến 90% tuổi thọ.

Nhiều khách hàng thường than phiền về băng tải họ dùng chất lượng rất tốt nhưng họ thường gặp một số vấn đề về mối nối. Chỉ mới sử dụng được một thời gian mà những mối nối đã bị bong, rách và thậm chí không thể sử dụng được. Khiến khách hàng phải thay băng tải mới, tốn rất nhiều chi phí.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại keo dán băng tải nhưng được sử dụng rộng rãi và hiểu quả vẫn là keo dán mang thương hiệu Nilos của Đức.

Đặc điểm và tính năng nổi bật của keo dán dây băng tải

- Keo dán dây băng tải dùng để sữa chữa lỗ thủng, vết cắt và sờn rách trên đai cao su của những chi tiết, bộ phận thiết bị, máy móc. Đồng thời, keo giữ chặt và tránh cho những loại băng tải cao su không bị co rút hay dầu, mỡ và nước bị tác động.

- Đây là sản phẩm chuyên dùng để dán nối băng tải cao su và có thể sử dụng để dán dính được cao su với kim loại, cao su với vải và vải với vải. Keo dán dây băng tải có thể phủ bảo vệ cho việc chống ăn mòn, mài mòn cho băng tải cao su.

- Dùng để vá những vết rách trên bề mặt băng (với băng bố vải, những vết rách nhỏ hơn 10% bề rộng băng và với băng lõi thép chỉ vá khi có ít hơn 3 lõi bị đứt)

Keo dán băng tải

Phương pháp dán nối băng tải bằng keo dán dây băng tải

Dán nối băng tải bằng keo dán dây băng tải theo thông dụng được gọi là phương pháp dán nguội. Phương pháp này dùng keo để dán nối băng tải một cách trực tiếp. Các bước bước thực hiện phương pháp dán nguội như sau:

- Bước 1: Bóc tách những lớp vật liệu hai đầu băng tải theo yêu cầu kỹ thuật về chiều dài và góc độ.
- Bước 2: Vệ sinh, lau khô bề mặt dán
- Bước 3: Bôi keo lên những bề mặt sẽ dán.
- Bước 4: Dán hai đầu băng tải lại và chờ keo khô là xong

Dán nối băng tải bằng keo có ưu điểm là nối nhanh và dễ thực hiện. Tuy nhiên, tuổi thọ của những mối nối không cao. Nếu như bạn sử dụng không đúng loại keo và dán nối không đúng kỹ thuật sẽ khiến cho những mối nối nhanh chóng bị bong rách.