Xích tải nhựa là một phụ kiện công nghiệp được lắp đặt trên hệ thống dây chuyền băng tải xích nhựa, có thể di chuyển theo đường cong hoặc đường thẳng với khả năng chịu nhiệt từ 0- 80 độ C.

Sản phẩm xích tải nhựa được làm bằng nhựa POM và được kết nối bằng trục thép chịu lực không gỉ. Chất liệu nhựa POM của xích tải nhựa được chế tạo bằng vật liệu polyoxymethylene có độ cứng, bề mặt mịn và độ bóng cao.

Thông số kỹ thuật của xích tải inox

- Màu xích: màu nâu.
- Bước xích: 38.1mm
- Vật liệu chế tạo xích: POM (polyoxymethylene)
- Tốc độ tối đa: 90m/phút.
- Nhiệt độ làm việc: 0 ~ 80 ℃.
- Chiều dài xích: 3.048 mm/ hộp
- Chiều dài truyền đạt tối đa: 12 M
- Trục: thép carbon

Xích tải nhựa

Đặc điểm và tính năng nổi bật của xích tải nhựa

Dây chuyền bằng xích tải nhựa có trọng lượng nhẹ hơn 40% so với những loại xích tải công nghiệp bằng kim loại. Điều này làm giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng và giảm chi phí điều hành. Bên cạnh đó, dây chuyền bằng xích tải nhựa có thể được thiết kế với kết cấu bề mặt cụ thể cho những sản phẩm được chuyển tải.

Sử dụng xích tải nhựa giúp cắt giảm mức khí thải tiếng ồn lên đến 80% so với dây chuyền kim loại, làm cho nó dễ dàng hơn để tuân thủ những quy định tiếp xúc với tiếng ồn nghề nghiệp. Ngoài ra, trong khi dây chuyền bằng kim loại phải được làm sạch và bôi trơn thường xuyên thì dây chuyền xích tải nhựa làm bằng vật liệu tổng hợp chịu mài mòn tốt nên không cần phải bôi trơn.

Một số tính năng nổi bật của xích tải nhựa

- Hệ số ma sát thấp, chịu mài mòn tốt và tải trọng làm việc cao
- Di chuyển hàng hóa được tối ưu ổn định và dễ dàng vệ sinh.
- Khả năng tải tốt, ổn định hình học và chống va đập
- Khi bị sự cố có thể thay thế và nối từng đoạn một cách dễ dàng.
- Bề mặt của xích tải nhựa đạt độ phẳng đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất cùng với những tính trượt tối ưu.
- Đảm bảo tính trượt cao

Ứng dụng của xích tải nhựa

Sản phẩm xích tải nhựa của công ty chúng tôi có thể được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm được chế biến từ hải sản, thịt, trái cây, bánh mì, rau quả,.. cũng như những sản phẩm nước giải khát và sữa. Bên cạnh đó, phụ kiện công nghiệp này còn đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp dược phẩm, làm lạnh, làm mát, xử lý và đóng gói đạt hiệu suất cao đáng tin cậy.